Liên đoàn Lao động huyện Mường Khương phối hợp phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động, Tháng Công nhân, Tháng Nhân đạo năm 2024
Lượt xem: 87

Sáng ngày 08/5/2024, Ủy ban nhân dân huyện, Liên đoàn Lao động huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức Lễ phát động phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động, Tháng công nhân, Tháng Nhân đạo năm 2024 tại xã Cao Sơn, huyện Mường Khương. Tới dự có đồng chí Vũ Viết Trường – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, đồng chí Nguyễn Minh Thái – Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh; huyện Mường Khương có đồng chí đồng chí Tô Việt Thành – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Chủ tịch Hội đồng ATVSLĐ huyện. Dự chương trình có các đồng chí Lãnh đạo và cán bộ: Liên đoàn Lao động huyện, Phòng Lao động TBXH huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, CĐCS, Hội chữ thập đỏ xã Cao Sơn; Lãnh đạo, công nhân Công ty TNHH 1 TV Mường Hoa, các cơ quan, đơn vị đóng chân trên địa bàn xã Cao Sơn,  các CĐCS trực thuộc, phối hợp chỉ đạo trên địa bàn xã Cao Sơn.

anh tin bai

Đồng chí Tô Việt Thành – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng ATVSLĐ huyện phát động tại buổi lễ

Với chủ đề năm 2024 Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động với chủ đề: “Tăng cường đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng”, Tháng Công nhân với chủ đề “Đoàn kết công nhân – triển khai nghị quyết. Tăng cường đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng, Tháng nhân đạo với chủ đề “Hành trình nhân đạo – Trao nhận yêu thương”.
Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động, Tháng Công nhân và Tháng Nhân đạo được tổ chức hàng năm đây là dịp để các cấp, các ngành, doanh nghiệp, người lao động quan tâm nhìn nhận, đánh giá kết quả thực hiện chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác an toàn vệ sinh lao động, nhằm hướng tới mục tiêu cải thiện điều kiện, môi trường lao động, giảm thiểu bệnh nghề nghiệp, đảm bảo các quyền lợi, chế độ chính sách cũng như chăm lo tốt đời sống cho đoàn viên, hội viên, người lao động.

Trong thời gian qua, với sự nỗ lực của các cấp, các cơ quan, ban ngành, các đơn vị, doanh nghiệp và toàn thể công nhân, người lao động, công tác an toàn vệ sinh lao động của huyện Mường Khương đã đạt được nhiều kết quả tích cực, nhận thức của công nhân, người lao động, người sử dụng lao động trong công tác an toàn vệ sinh lao động ngày càng được được nâng cao. Người sử dụng lao động đã chú trọng tăng cường cải thiện điều kiện làm việc, trang bị phương tiện, bảo hộ lao động, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường lao động, ngăn ngừa tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp. Việc thực hiện các chế độ, chính sách cho người lao động được các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất nghiêm túc, chủ động triển khai thực hiện có hiệu quả. Công tác thanh tra, kiểm tra được quan tâm, thực hiện thường xuyên. Qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho môi trường hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, cũng chính là tạo động lực thu hút nguồn nhân lực cho phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Minh Thái – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh trao kinh phí hỗ trợ sửa nhà “Mái ấm Công đoàn”

Cũng nhân dip này, Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai trao kinh phí hỗ trợ sửa nhà Mái ấm công đoàn” cho 01 gia đình, với trị giá 20 triệu đồng.

anh tin bai

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, Huyện trao quà cho công nhân lao động

Huyện Mường Khương tặng 10 suất quà cho công nhân, người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Cao Sơn tổng trị giá gần 4 triệu đồng.

anh tin bai

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, Huyện trao học bổng

LĐLĐ huyện kết nối trao quỹ học bổng ước mơ của em cho 04 em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn nỗ lực vượt khó vươn lên trong học tập trên địa bàn xã Cao Sơn, với cam kết đến khi các cháu học ra trường.

anh tin bai

03 tổ chức ký cam kết đỡ đầu 03 địa chỉ nhân đạo

Hưởng ứng Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” Hội Chữ thập đỏ huyện đã tổ chức ký cam kết 03 địa chỉ đỡ đầu. Cũng trong dịp này Hội Chữ thập đỏ huyện đã trao 05 suất quà, trị giá 1.500.000 đồng cho các đối tượng đặc biệt khó khăn nhân dịp Tháng nhân đạo.

Trong chương trình “Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động”, “Tháng Công nhân” , “Tháng nhân đạo”, “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè” đã diễn ra hoạt động khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí, tặng sữa tươi cho 120 công nhân, cán bộ, đoàn viên, người lao động và bà con nhân dân thuộc xã Cao Sơn; tổ chức các chương trình hoạt động giao lưu cảm ơn người lao động; chương trình cắt tóc miễn phí cán bộ, đoàn viên, học sinh, tặng áo dài miễn phí; thăm hỏi đoàn viên, hội viên và nhân dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh hiểm nghèo.

Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động:

anh tin bai

Hoạt động khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí, tặng sữa tươi

anh tin bai

Chương trình cắt tóc miễn phí cho CNLĐ và học sinh

anh tin bai

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện trao quà cho các thành viên 2 đội thi tìm hiểu NQ Công đoàn các cấp và ATVSLĐ

anh tin bai

Tổ chức trò chơi kéo co

anh tin bai

Thăm tặng quà gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Sảng Lùng Chéng, xã Cao Sơn

Tin: Phạm Đình Trơn – LĐLĐ huyện, Ảnh: ảnh Cao Chung – TT VH, TT-TT huyện Mường Khương
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập