LĐLĐ huyện Bảo Yên kiểm tra việc thực hiện phong trào thi đua xây dựng Công sở xã, thị trấn, cơ quan “Xanh- Sạch- Đẹp- Thân thiện”
Lượt xem: 49

Thực hiện Kế hoạch số 125/KH- UBND ngày 14/3/2024 của UBND huyện Bảo Yên, về phát động phong trào thi đua Công sở xã, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp “ Xanh- Sạch- Đẹp- Thân thiện” trên địa bàn huyện Bảo Yên. 

 

Ngày 9/5/2024 đoàn  kiểm tra của LĐLĐ huyện gồm các đồng chí là cán bộ chuyên trách công đoàn huyện, do đồng chí Giàng Thị Phượng - chủ tịch LĐLĐ huyện làm trưởng đoàn đi kiểm tra tại 6 xã trên địa bàn huyện: xã Điện Quan, Minh Tân, Kim Sơn, Bảo Hà,  Thượng Hà, Cam Cọn.

Tại các đơn vị được kiểm tra, đoàn kiểm tra đã kiểm tra thực tế cảnh quan và các phòng làm việc tại các đơn vị; làm việc, trao đổi với các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, Mặt trận tổ quốc, các tổ chức đoàn thể của các xã về các nội dung của các  tiêu chí thi đua “ Xanh- Sạch- Đẹp- Thân thiện” theo Kế hoạch số 125/KH- UBND ngày 14/3/2024 của UBND huyện.

Qua kiểm tra tại trụ sở, các phòng làm việc của các bộ, công chức, người lao động cho thấy về cơ bản đã đảm bảo các tiêu chí “ Xanh- Sạch- Đẹp- Thân thiện”. Tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại, hạn chế là: Hàng tuần Ban chấp hành công đoàn đã phát động và phối hợp với chính quyền chuyên môn đồng cấp tổ chức dọn dẹp vệ sinh, tuy nhiên vẫn còn nhiều phòng làm việc ở trụ sở các đơn vị chưa bài trí có cây xanh theo tiêu chí “Xanh”; việc báo cáo bằng hình ảnh để minh chứng ở một số đơn vị chưa thực hiện thường xuyên là gửi các hình ảnh theo tiêu chí “Sạch”; một số cán bộ còn chưa đeo thẻ công chức theo tiêu chí “thân thiện”. Đoàn kiểm tra đã nhắc và đề nghị các đơn vị thực hiện theo đúng Kế hoạch của huyện đã đề ra.

Thông qua việc phát động Phong trào thi đua xây dựng Công sở xã, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp “Xanh   Sạch   Đẹp   Thân thiện” trên địa bàn huyện Bảo Yên năm 2024 đã  góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật, có ý thức và hành vi ứng xử văn hóa khi thực thi công vụ; xây dựng cơ quan ngày càng đẹp hơn; cán bộ, công chức, viên chức, ngày càng văn minh, lịch sự trong thực thi công vụ. Đồng thời qua đợt phát động LĐLĐ huyện tham mưu cho Thường trực Huyện ủy, UBND huyện thành lập Ban Giám khảo; tới từng đơn vị xã, thị trấn cơ quan, doanh nghiệp chấm điểm, đánh giá, tổng hợp kết quả cuộc thi của các đơn vị trực thuộc. Kết quả cuộc thi là một trong các căn cứ để đánh giá xếp loại thi đua cuối năm và là căn cứ để đánh giá cơ quan, đơn vị văn hóa.

 Một số hình ảnh các cuộc kiểm tra tại các xã trên địa bàn huyện

anh tin bai

Đoàn kiểm tra làm việc tại UBND xã Minh Tân

anh tin bai

Đoàn kiểm tra làm việc tại UBND xã Thượng Hà

anh tin bai

Quang cảnh Xanh- Sạch- Đẹp tại trụ sở UBND xã Bảo Hà

anh tin bai

Quang cảnhTiêu chí “Xanh- Sạch- Đẹp” tại phòng làm việc của đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Kim Sơn 

Đinh Thanh Hải LĐLĐ huyện Bảo Yên
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập