Công đoàn Viên chức tỉnh sôi nổi tổ chức Hội thi “Bữa cơm công đoàn ấm áp yêu thương” năm 2024
Lượt xem: 84

Thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 138 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 -1/5/2024); kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Đảng bộ Khối Cơ quan   Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai (10/05/1959   10/05/2024); kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024) và hưởng ứng các hoạt động Tháng Công nhân gắn với Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2024. Nhằm thúc đẩy sự quan tâm của cấp ủy, công tác phối hợp giữa tổ chức công đoàn với chuyên môn đồng cấp trong việc triển khai các chương trình, kế hoạch hoạt động của công đoàn và phát động các phong trào thi đua góp phần xây dựng chi, đảng bộ, cơ quan, đơn vị trong sạch vững mạnh. Sáng ngày 25/4/2024, tại Nhà ăn Trung tâm Hội nghị tỉnh Lào Cai, Công đoàn Viên chức tỉnh đã tổ chức thành công Hội thi nấu ăn với chủ đề “Bữa cơm công đoàn ấm áp yêu thương”, năm 2024.

anh tin bai
anh tin bai

Quang cảnh Hội thi nấu ăn

Tham dự Hội thi có đồng chí Lý Thị Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Hữu Long, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Đặng Đình Chung, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; các đồng chí Lãnh đạo Thường trực Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh; Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của tỉnh. Hội thi lần này có 28 đội tham dự đến từ 56 Công đoàn cơ sở với 112 thí sinh tham gia dự thi là cán bộ, đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ đang công tác tại các cơ quan, đơn vị có tổ chức Công đoàn trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh Lào Cai. Mỗi CĐCS trực thuộc có từ 100 đoàn viên trở lên thành lập 01 đội thi. Các CĐCS trực thuộc có dưới 100 đoàn viên thì ghép 03 CĐCS thành lập 01 đội. 

anh tin bai

Ban tổ chức trao hỗ trợ cho các đội thi

Trong thời gian 90 phút, các đội tham gia chế biến các món ăn, trong đó có 5 món bắt buộc và các món tự chọn. Tiếp đó, các đội tham gia thi thuyết trình với thời gian không quá 4 phút. Theo đánh giá của Ban tổ chức Hội thi, các đội thi với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao đã hoàn thành tốt các nội dung. Mỗi đội đều có những món ăn được trình bày đẹp mắt, khéo léo, hấp dẫn, đảm bảo dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Điều đó cho thấy sự chuẩn bị chu đáo, cẩn thận và ý tưởng sáng tạo của các đội.
Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã chọn và trao giải cho các đội. Theo đó, giải Nhất thuộc về Đội thi số 21, gồm các Công đoàn cơ sở: Văn phòng Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Ngoại vụ. 

anh tin bai

 Ban Tổ chức trao giải Nhất cho đội thi số 21

Giải Nhì được trao cho các đội thi số 14 (Công đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh) và đội thi số 12 (Công đoàn cơ sở Sở Tài chính). 

anh tin bai

 Ban Tổ chức trao giải Nhì cho đội thi số 14 và đội thi số 12

Giải Ba thuộc về các đội thi số 6 (Công đoàn cơ sở Bảo hiểm xã hội tỉnh); đội thi số 7 (Công đoàn cơ sở Sở Văn hóa và Thể thao); đội thi số 1 (Công đoàn cơ sở Cục thuế tỉnh).

anh tin bai

 Ban Tổ chức trao giải Ba cho đội thi số 01, số 6 và số 7

Giải Khuyến khích được trao cho các đội thi số 10 (Công đoàn cơ sở Kho bạc Nhà nước tỉnh); đội thi số 24 (các Công đoàn cơ sở Trường Chính trị tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh); đội thi số 18 (các Công đoàn cơ sở Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng, Ban Nội chính Tỉnh ủy); đội thi số 22 (các Công đoàn cơ sở Sở Thông tin và Truyền thông, Liên minh Hợp tác xã, Cục Thi hành án dân sự); đội thi số 27 (các Công đoàn cơ sở Báo Lào Cai, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh, Quỹ Đầu tư phát triển); đội thi số 17 (các Công đoàn cơ sở Chi cục Chăn nuôi và Thú y, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Chi cục Phát triển nông thôn).

anh tin bai

 Ban Tổ chức trao giải Khuyến khích cho các đội thi

Có thể nói, Hội thi là nơi để cán bộ, đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về văn hóa ẩm thực. Tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực, bổ ích thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ tham gia. Tạo sự quan tâm, gắn bó giữa cấp ủy, chuyên môn đồng cấp với Công đoàn và đoàn viên, CNVCLĐ. Thông qua Hội thi trang đã bị những kiến thức cơ bản, cần thiết về cân bằng dinh dưỡng trong các bữa ăn và đảm bảo về an toàn vệ sinh thực phẩm, yếu tố quan trọng để giữ gìn sức khỏe cho mọi người. Qua hoạt động này thể hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong công tác chăm lo cho đời sống của đoàn viên, CNVCLĐ, đồng thời nhằm hướng tới cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống của CNVCLĐ và góp phần xây dựng mối quan hệ ổn định, hài hòa giữa người lao động và người sử dụng lao động.

Một số hình ảnh của Hội thi

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
Đồng Hồng - CĐVC tỉnh
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập