Nữ Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu
Lượt xem: 30

Đó là chị Trần Thị Ngát, sinh năm1982 - Chủ tịch công đoàn cơ sở Nhà máy phốt pho vàng 3, huyện Bảo Thắng. Gia đình chị đã vinh dự được Liên đoàn Lao động tỉnh trao thưởng gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2016- 2020.

Đồng chí Nguyễn Hữu Long - Tỉnh Ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao thưởng cho gia đình đồng chí Trần Thị Ngát - Chủ tịch CĐCS Nhà máy phốt pho vàng 3, huyện Bảo Thắng

Sinh ra tại vùng quê Nam Định, năm 2010 chị công tác tại công ty cổ phần Đông Nam Á Lào Cai với tuổi trẻ năng động và luôn có ý thức học tập, tu dưỡng rèn luyện, nâng cao chất lượng công tác, sáng tạo trong lao động sản xuất. Đặc biệt chị luôn nhiệt tình và quan tâm tới các hoạt động trong đơn vị, tích cực tham gia các hoạt động của công đoàn cũng như các hoạt động của cơ quan, nhất là các phong trào thi đua trong nữ CNVCLĐ, các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao, thăm hỏi động viên các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn ... Năm 2015, chị được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch công đoàn cơ sở nhà máy phốt pho vàng 3. 
Với cương vị là Chủ tịch công đoàn cơ sở chị luôn quan tâm, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của đoàn viên. Hàng năm, Chị đã cùng với BCH CĐCS đóng góp ý kiến trong xây dựng TULĐTT,  từ đó TULĐTT có nhiều điều khoản có lợi hơn so với quy định đối với người lao động, đặc biệt là lao động nữ. Chị đã tích cực cùng Ban chấp hành công đoàn phối hợp với đơn vị quan tâm đến những nội dung về bữa ăn ca của người lao động; hỗ trợ cho lao động nữ mang thai và nuôi con nhỏ theo đúng quy định của pháp luật. Kết quả doanh nghiệp đã thực hiện ký kết TULĐTT, chất lượng bữa ăn được đảm bảo, thực hiện bữa ăn ca cho người lao động là 20.000đồng / suất ăn. Các quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động như ký HĐLĐ, Ký kết TULĐTT, đóng BHXH, BHYT, BHTN, Các chế độ ốm đau thai sản đối với lao động nữ được giải quyết kịp thời, đời sống của người lao động được quan tâm hơn, từ đó tạo động lực cho người lao động sáng tạo trong sản xuất, yên tâm công tác. Bên cạnh đó, chị còn tích cực cùng Ban chấp hành tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức tốt các hoạt động phong trào cho nữ công nhân lao động như: các phong trào thi đua  “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; tổ chức các hoạt động kỷ niệm nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3;  ngày 20/10 trong doanh nghiệp;  tổ chức ngày Tết trung thu; ngày quốc tế 1/6 cho con CNLĐ trong doanh nghiệp động viên các cháu chăm ngoăn, học giỏi tiến bộ. Tổ chức giao lưu bóng đá giữa các công đoàn trong khu vực ...  tuyên truyền cho lao động nữ luôn được quan tâm, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, truyền thông, triển khai, quán triệt thực hiện các nghị quyết của cấp trên “Về phụ nữ thời kỳ thúc đẩy CNH-HĐH đất nước”, đặc biệt là  Bộ Luật lao động, Luật Công đoàn, Luật BHXH, trong đó chú trọng nội dung công việc vận nữ CNVCLÐ, lồng ghép trong hoạt động công đoàn. Đặc biệt trong  năm 2020 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng đến đời sống xã hội. Nhất là đối với các doanh nghiệp, việc duy trì sản xuất bảo đảm cho người lao động gặp khó khăn. Chị cũng vận động anh chị em trong cơ quan cố gắng duy trì sản xuất, bảo đảm công việc cùng đơn vị vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống. Từ năm 2016-2020, chị đã đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cấp cơ sở và được tặng giấy khen của LĐLĐ huyện Bảo Thắng, Bằng khen của LĐLĐ tỉnh…
Không chỉ là một Nữ Chủ tịch CĐCS tiêu biểu mà chị còn là địa phương vững chắc của Chồng và các con. Chồng chị công tác tại phòng PV 27 Công an tỉnh Lào Cai, mặc dù trong lực lượng vũ trang công việc hằng ngày rất nhiều vất vả và gian khổ nhưng được chị động viên và chăm sóc con cái anh chỉ chuyên tâm và nỗ lực phấn đấu vào công việc của mình nên chồng chị luôn hoàn thành tốt công việc cũng như nhiệm vụ được giao, nhiều năm anh đạt giấy khen, chiến sĩ thi đua, huy chương chiến sĩ vẻ vang của ngành, của Nhà nước. Hai con của chị đều chăm ngoan, học giỏi. Gia đình chị liên tục đạt gia đình văn hóa và năm 2019 gia đình chị được UBND huyện Bảo Thắng tặng giấy khen gia đình văn hóa. Gia đình chị thật xứng đáng được lựa chọn là một trong số 37 gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu của toàn tỉnh, được Liên đoàn Lao động tỉnh tuyên dương khen thưởng.

PT(LĐLĐ tỉnh)
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 69
  • Trong tuần: 69
  • Tất cả: 255,418
Đăng nhập