Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai tổ chức phong trào thi đua “Công nhân, viên chức, lao động nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”
Lượt xem: 24

Với mục đích tuyên truyền, vận động, cổ vũ đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức và người lao động (CNVCLĐ) trên địa bàn toàn tỉnh phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, ý trí tự lực, tự cường, đồng cam, cộng khổ, chung sức, đồng lòng thực hiện có hiệu quả các giải pháp phòng, chống đại dịch COVID - 19. Đồng thời thể hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn các cấp đồng hành cùng Chính phủ, chính quyền địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong công tác phòng, chống đại dịch COVID-19 với tinh thần “Chống dịch như chống giặc” góp phần sớm kiểm soát và chiến thắng đại dịch COVID-19, thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép”.
Ngày 04/9/2021, Liên đoàn Lao động tỉnh ban hành Kế hoạch số 259/KH-LĐLĐ về tổ chức phong trào thi đua “Công nhân, viên chức, lao động nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”  tới toàn thể đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động và các cấp Công đoàn trong tỉnh với các nội dung như sau:
Một là: Tuyên truyền trong CNVCLĐ và các cấp công đoàn trong tỉnh về các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách của Nhà nước, của tỉnh về phòng, chống dịch; về truyền thống đoàn kết, tinh thần yêu nước của dân tộc; về hành động có trách nhiệm của công dân vì bản thân, gia đình, cộng đông và xã hội trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo phương châm “ai ở đâu, ở đó” đối với những nơi thực hiện giãn cách.
Hai là: “Mỗi cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ là một chiến sỹ”, chủ động nâng cao nhận thức, tự giác thực hiện và vận động, thuyết phục đồng nghiệp và những người trong gia đình chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là nguyên tắc 5K, thực hiện giãn cách xã hội và chiến lược tiêm chủng vắc xin; đồng cam, cộng khổ, chia sẻ với khó khăn của doanh nghiệp, địa phương và đất nước; hỗ trợ, giúp đỡ nhau, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức; tích cực tham gia lao động sản xuất với năng suất cao, chất lượng tốt, góp phần sớm ổn định sản xuất, đảm bảo việc làm và đời sống; không bị kích động, lôi kéo để gây rối và thực hiện các hành vi trái pháp luật.
Ba là: “Mỗi công đoàn cơ sở là một pháo đài, là mái nhà bình yên”, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở tập trung tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động đoàn kết, chung sức, đồng lòng, khắc phục mọi khó khăn, chủ động, sáng tạo trong phòng, chống dịch COVID-19 và trong sản xuất, kinh doanh; phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp vận động đoàn viên, CNVCLĐ nêu cao tinh thần đồng cam, cộng khổ để thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch; bảo vệ sức khỏe, đảm bảo an toàn tính mạng cho đoàn viên, CNVCLĐ và Nhân dân. Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch với tinh thần “An toàn mới sản xuất, sản xuất phải an toàn”, thúc đẩy tăng năng xuất lao động, sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội. Tổ chức các hoạt động chăm lo, bảo vệ đoàn viên, người lao động; động viên người lao động gắn bó với doanh nghiệp, yên tâm sản xuất, cùng đồng hành chia sẻ với doanh nghiệp vượt qua khó khăn của đại dịch để phát triển.
Bốn là: Các cấp Công đoàn có các hình thức sáng tạo, huy động nguồn lực chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ khó khăn, nhất là đoàn viên, người lao động trong khu vực bị phong tỏa, cách ly và cán bộ, đoàn viên trực tiếp tham gia tuyến đầu chống dịch; có cách làm hay, giải pháp sáng tạo đáp ứng kịp thời, hiệu quả yêu cầu thực tiễn và diễn biến của dịch tại các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp. Tăng cường phát huy các mô hình có hiệu quả như: “Tổ an toàn Covid-19”, “Siêu thị 0 đồng”, “Phiên chợ 0 đồng”, “ATM gạo miễn phí”,”Bếp ăn nghĩa tình”....
Năm là: Đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu tổ chức Công đoàn các cấp, chủ động, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch; xác định rõ trách nhiệm, nêu cao bản lĩnh của từng cán bộ công đoàn vào thời điểm khó khăn, thử thách với tinh thần “Tất cả vì đoàn viên, người lao động”.
Sáu là: Vận động đoàn viên, CNVCLĐ chung tay, góp sức cùng chính quyền địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và Nhân dân cả nước hỗ trợ các địa phương đang gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra góp phần ổn định sản xuất, đảm bảo việc làm và đời sống để vượt qua khó khăn, chiến thắng đại dịch, sớm đưa cuộc sống trở về trạng thái bình thường mới và phát triển.

Đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động phong trào thi đua đặc biệt ( Ảnh: Đồng Hồng)

Phong trào thi đua được tổ chức từ ngày 05/9/2021 đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát trên phạm vi toàn tỉnh và cả nước. Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai đề nghị các cấp công đoàn trong tỉnh xây dựng kế hoạch và tổ chức các phong trào thi đua, cụ thể hóa các nội dung, mục tiêu, phương thức phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương, ngành để chỉ đạo, hướng dẫn các Công đoàn cơ sở trực thuộc triển khai tới 100% đoàn viên, người lao động thực hiện có hiệu quả phong trào. Chủ động nắm bắt thông tin, tình hình đời sống, việc làm của đoàn viên, người lao động; thường xuyên phối hợp, trao đổi và thống nhất với người sử dụng lao động, thủ trưởng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp về các giải pháp đảm bảo an toàn, ổn định đời sống, duy trì việc làm cho đoàn viên, người lao động và hoạt động của doanh nghiệp; tham gia giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Chủ động, sáng tạo, linh hoạt về cách làm; khuyến khích các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện phong trào thi đua ở cấp mình. Xét khen thưởng theo thẩm quyền và đề nghị cấp trên khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua.

Quang cảnh Hội nghị trực tuyến điểm cầu tại Lào Cai ( Ảnh: Thế Anh)

Việc tổ chức phong trào thi đua là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, cần được ưu tiên triển khai ngay trong các cấp Công đoàn với cách thức linh hoạt, phù hợp, dễ hiểu, dễ thực hiện; đảm bảo mục tiêu rõ ràng, nội dung thiết thực, có hiệu quả. 

Đồng Hồng - LĐLĐ tỉnh
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 102
  • Trong tuần: 102
  • Tất cả: 255,451
Đăng nhập