Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai: Tổ chức hội nghị giao ban hoạt động công đoàn quý I năm 2024
Lượt xem: 87

Chiều 19/4/2024, Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai đã tổ chức hội nghị giao ban hoạt động công đoàn quý I năm 2024 và triển khai nhiệm vụ quý II.

 

Dự hội nghị có các đồng chí Đặng Đình Chung, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Nguyễn Minh Thái, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh; đồng chí Thào Thị Tùng, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch LĐLĐ các huyện, thị xã, thành phố; Các Công đoàn ngành và tương đương; lãnh đạo các Ban, Văn phòng Liên đoàn Lao động tỉnh.

anh tin bai

Đồng chí Đặng Đình Chung, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Trong quý I năm 2024, đội ngũ cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động trong tỉnh có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, chấp hành nghiêm các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt, trong công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động đạt kết quả cao. Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao hơn 2 tỷ đồng cho các công đoàn cấp trên cơ sở thăm hỏi, tặng quà Tết cho 3.448 đoàn viên, lao động có hoàn cảnh khó khăn; 13/15 công đoàn cấp trên cơ sở và 444 công đoàn cơ sở tổ chức chương trình “Tết sum vầy, Xuân chia sẻ” để chăm lo Tết cho hàng chục ngàn đoàn viên, lao động; có 1.854 đoàn viên đăng ký tham gia chương trình “Chợ Tết công đoàn” theo hình thức online…

Thực hiện nghị quyết Đại hội Công đoàn Lào Cai lần thứ 17, nhiệm kỳ 2023 – 2028, đến nay đã hỗ trợ sửa nhà, làm nhà “Mái ấm Công đoàn” cho 24 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng kinh phí hỗ trợ 760 triệu đồng. Trong 3 tháng đầu năm, các cấp công đoàn tuyên truyền, kết nạp 121 đoàn viên, thành lập 6 công đoàn cơ sở khu vực doanh nghiệp ngoài nhà nước.

anh tin bai

Chủ tịch LĐLĐ huyện Si Ma Cai phát biểu ý kiến tại Hội nghị

anh tin bai

Chủ tịch LĐLĐ huyện Bảo Yên phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Tham gia ý kiến tại hội nghị, các ý kiến phát biểu đã làm rõ kết quả đã đạt được trong quý I, phương hướng, giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong quý II năm 2024; tham gia ý kiến vào dự thảo Quy chế khen thưởng của Liên đoàn Lao động tỉnh và một số chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác năm 2024. Trong quý II năm 2024, Liên đoàn Lao động tỉnh tiếp tục chỉ đạo các cấp công đoàn trong tỉnh tập trung phối hợp, tổ chức tốt các hoạt động của "Tháng Công nhân" gắn với "Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động” với chủ đề “Đoàn kết công nhân - Triển khai Nghị quyết” và “Tăng cường đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng”. Trong đó, quan tâm phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra việc thực hiện công tác an toàn, vệ sinh lao động; tổ chức đối thoại với người lao động; tuyên truyền, đôn đốc công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở khu vực ngoài nhà nước...

anh tin bai
anh tin bai

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, đại diện Công an tỉnh Lào Cai khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", giai đoạn 2018 - 2023

Tại hội nghị, Liên đoàn Lao động tỉnh và Công an tỉnh Lào Cai đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, giai đoạn 2018 – 2023. Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai trao các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2023. 

anh tin bai

Đồng chí Đặng Đình Chung, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh  trao Bằng khen LĐLĐ tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2023.

 

 
Nguyễn Thúy( LĐLĐ tỉnh Lào Cai)
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập