Tích cực hưởng ứng tham gia Cuộc thi tìm hiểu “Nghị quyết Đại hội Công đoàn và hành động của đoàn viên, người lao động”
Lượt xem: 60

Thực hiện Kế hoạch số 60/KH-TLĐ ngày 23/4/2024 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc tổ chức Cuộc thi tìm hiểu “Nghị quyết Đại hội Công đoàn và hành động của đoàn viên, người lao động”. LĐLĐ tỉnh có văn bản số 240 ngày 24 tháng 4 năm 2024 chỉ đạo các cấp công đoàn trong tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền đến đoàn viên, CNVCLĐ tích cực hưởng ứng tham gia Cuộc thi tìm hiểu “Nghị quyết Đại hội Công đoàn và hành động của đoàn viên, người lao động” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức. Cuộc thi, nhằm tuyên truyền sâu rộng về truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân; 95 năm xây dựng và trưởng thành của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và toàn xã hội để hiểu đúng, hiểu rõ vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ và những đóng góp to lớn của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội đất nước. Tập trung truyền tải tinh thần, phổ biến nội dung cốt lõi Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam và phát huy ý tưởng sáng tạo của đoàn viên, các cấp công đoàn; lựa chọn các tác phẩm dự thi có chất lượng cao để phát triển, tạo lập các sản phẩm truyền thông về tổ chức Công đoàn.

anh tin bai

Cuộc thi được tổ chức trong 02 giai đoạn:

Giai đoạn 1 được tổ chức trong 3 tuần, từ ngày 10/5 đến ngày 2/6/2024. Hình thức thi trắc nghiệm trên Cổng thi trực tuyến: https://tracnghiemdh13.congdoanvietnam.org.

Tổng số giải thưởng của giai đoạn 1 gồm: 3 giải Nhất (mỗi giải 3 triệu đồng); 9 giải Nhì (mỗi giải 2 triệu đồng); 15 giải Ba (mỗi giải 1 triệu đồng). Các giải thưởng được chia đều cho 3 tuần thi. Cùng với đó là 8 giải thưởng cho các LĐLĐ tỉnh, thành phố, công đoàn ngành trung ương và tương đương tổ chức tốt giai đoạn 1 cuộc thi.

Giai đoạn 2 với hình thức thi sáng tạo video clip tiểu phẩm hoặc thuyết trình. Mỗi LĐLĐ tỉnh, thành phố, công đoàn ngành trung ương và tương đương gửi dự thi 1 video clip thể hiện các ý tưởng, giải pháp, mô hình, cách làm nhằm thực hiện hiệu quả các khâu đột phá, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam đề ra; các phương pháp tổ chức quán triệt, học tập Nghị quyết để thu hút đông đảo đoàn viên, CNVCLĐ tham gia. Thời gian nhận bài thi, mở bình chọn trong tháng 6/2024, trên cổng thi trực tuyến: https://binhchondh13.congdoanvietnam.org.

Tổng số giải thưởng của giai đoạn 2 gồm: 1 giải Nhất (10 triệu đồng); 3 giải Nhì (mỗi giải 7 triệu đồng); 7 giải Ba (mỗi giải 5 triệu đồng); 1 giải thưởng cho đơn vị có tác phẩm được nhiều bình chọn nhất trị giá 5 triệu đồng.

Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đề nghị LĐLĐ các huyện, thành phố, thị xã; Công đoàn ngành và tương đương; Công đoàn LĐLĐ tỉnh phối hợp chỉ đạo tích cực tuyên truyền, động viên và tạo điều kiện để cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ hưởng ứng tham gia Cuộc thi đạt kết quả cao.  

 
Nguyễn Thúy (LĐLĐ tỉnh)
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập